Hướng dẫn làm socola hương vị Cappuccino dành tặng cho người yêu ngày Valentine

Hotline : 0988.196.926
  • Trang chủ
  • »
  • Tin Tức
  • »
  • Hướng dẫn làm socola hương vị Cappuccino dành tặng cho người yêu ngày Valentine
Hướng dẫn làm socola hương vị Cappuccino dành tặng cho người yêu ngày Valentine
2017-07-31

Socola lại mang hương vị độc đáo thơm nồng của ư? Chắc chắn là độc nhất vô nhị không đâu có được đâu nhé. Cùng Maika Chocolate vào bếp học cách làm socola vị cappuccino dành tặng một nửa yêu thương ngày Valentine này nào.

 

Socola lại mang hương vị độc đáo thơm nồng của ư? Chắc chắn là độc nhất vô nhị không đâu có được đâu nhé. Cùng Maika Chocolate vào bếp học cách làm socola vị cappuccino dành tặng một nửa yêu thương ngày Valentine này nào.

Nguyên liệu làm socola Cappuccino 

Chocolate nâu

                         50g

Chocolate trắng

                         200g

Cà phê espresso hòa tan

                         15ml

Whipping cream

                         15ml

Cách làm socola Cappuccino 

Bước 1: Đun sôi 1 nồi nước nhỏ. Cho 1/2 lượng chocolate trắng vào âu (âu to hơn miệng nồi) và đặt âu lên miệng nồi nước, đảo đều đến khi chocolate tan hết.
 

Cách làm socola Cappuccino 01

Đun chảy chocolate
 

Bước 2: Nhấc âu ra, cho nốt phần chocolate trắng còn lại vào và khuấy cho chocolate tan hoàn toàn thành dạng lỏng.

Bước 3: Cho phần chocolate trắng vào túi bắt kem. Bơm chocolate vào khuôn (mỗi ô chỉ bơm 1/3). Dùng chổi nhỏ quết phần chocolate này đều lên thành của mỗi ô để làm phần vỏ kẹo. Để phần vỏ này vào ngăn mát tủ lạnh cho đông lại.

Bước 4: Đun cách thủy tan chảy phần chocolate sữa giống như phần chocolate trắng bên trên. Khi chocolate tan chảy hoàn toàn thì cho phần whipping cream vào khuấy đều.

Bước 5: Cho từ từ từng chút cà phê vào (khoảng 5ml mỗi lần), khuấy cho cà phê quyện hết vào chocolate rồi mới cho tiếp. Cho hỗn hợp vào túi bắt kem và để vào ngăn mát tủ lạnh 15-20 phút.

Bước 6: Bơm phần hỗn hợp chocolate sữa cà phê vào phần vỏ chocolate trắng. Phần chocolate trắng còn thừa bơm lên mặt phủ kín phần nhân.
 

Cách làm socola Cappuccino 02

Bơm chocolate phủ kín phần nhân
 

Bước 7: Đợi chocolate đông lại hoàn toàn rồi tách khuôn. Có thể rắc 1 chút bột cacao lên nếu thích.

Chocolate ngọt ngào lại có hương thơm nồng của cà phê chắc chắn sẽ đem lại hương vị độc đáo mà vẫn có chút gì đó quen thuộc đấy. Chocolate handmade lại còn đem theo nhiều tình cảm của người làm đến đối phương hơn hẳn đi mua sẵn phải không nào. Cách làm socola vị cappuccino không quá phức tạp, vậy các nàng còn chần chừ gì nữa mà không lao ngay vào bếp làm tặng người ấy trong  ngày Valentine đang đến gần lắm rồi.

Những viên socola này chắc chắn sẽ là món quà tuyệt vời dành tặng nửa kia.
 

Cách làm socola Cappuccino 03

Sẵn sàng để xếp vào hộp đem đi rồi! Hấp dẫn cực kỳ luôn nhé!
 

Chúc các bạn thành công!

 

Xem thêm:

>> Làm socola valentine đơn giản

>> Tự làm socola tình yêu trong ngày Valentine