Valentine nên chọn socola nào tốt cho sức khỏe?

Hotline : 0988.196.826
Valentine nên chọn socola nào tốt cho sức khỏe?
2017-02-22

Ăn sô-cô-la đen mỗi ngày sẽ giúp làn da trở nên mịn màng hơn, căng hơn, mềm hơn và máu lưu thông dưới da tốt hơn. Và đặc biệt là không phải lo nỗi lo tăng cân.

Socola luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong danh sách các loại quà tặng của các đôi trong dịp Valentine hoặc các dịp kỉ niệm khác. Có rất nhiều mẫu socola valentine được trang trí với nhiều hình thù bắt mắt và thể hiện đầy tình cảm. Nhưng dù sao, chọn loại socola valentine nào vừa đáp ứng mục đích tặng quà lại vừa phục vụ mục đích sức khỏe là tốt nhất. Vì hai mục đích này, hãy chọn socola đen.

Nghiên cứu Đại học Johns Hopkins cho thấy socola đen chứa chất chống oxy hóa tự nhiên, có hiệu quả trong việc ngăn ngừa tắc nghẽn mạch máu. Ngoài ra, socola đen còn có thể làm giảm huyết áp, ngăn ngừa cục máu đông tiểu cầu và giúp cho lưu lượng lưu thông được tốt hơn.
 

Socola đen có chứa các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe
Socola đen có chứa các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe
 

Một nghiên cứu mới cho thấy: Chị em phụ nữ nếu mỗi ngày uống 2 muỗng canh bột ca cao giàu flavonoid trong 12 tuần thì sẽ thấy da trở nên mịn màng và căng hơn, mềm hơn và máu lưu thông dưới da tốt hơn. Những công dụng này có thể xuất hiện tương tự nếu chị em sử dụng socola đen mỗi ngày.

Ngoài ra, socola đen còn có những tác dụng khác như dưới đây:

Bảo vệ tim mạch
Chất chống oxy hóa tự nhiên và chất polyphenols ở mức độ cao trong socola đen có tác dụng chống viêm tương tự như thuốc giảm đau, một nồng độ nhất định có thể làm giảm kích hoạt tiểu cầu, chuyển giao của các gốc tự do trong sự lắng đọng thành mạch, nên có thể bảo vệ tim mạch, đến một mức độ nhất định thì sẽ giảm tỷ lệ mắc các bệnh tim mạch.

Kiểm soát cảm giác ngon miệng
Socola có chứa caffeine ức chế sự thèm ăn, và có thể thúc đẩy sự trao đổi chất của cơ thể. Sau khi ăn socola đen, ta sẽ có cảm giác no và không thấy thèm ăn. Trong tất cả các loại socola, socola đen có lượng đường và chất béo thấp nhất, tuy nhiên lại có lượng caffeine cao hơn cả so với các loại socola khác. Chính nhờ công dụng này mà rất nhiều chị em chọn socola đen làm biện pháp giảm cân vì không tăng calo mà lại không lo bị đói.
 

Nên lựa chọn socola đen để đảm bảo cho sức khỏe của bạn
Nên lựa chọn socola đen để đảm bảo cho sức khỏe của bạn
 

Ổn định hệ thống tiêu hóa
Chất cellulose trong socola đen có chức năng thúc đẩy nhu động ruột, giúp tiêu hóa và ổn định chức năng tiêu hóa, trong khi chất isoflavones trong socola đen lại ức chế tiết clorua ruột, có thể làm giảm bớt các triệu chứng của tiêu chảy.

Tăng cường chức năng miễn dịch
Socola đen có thể đáp ứng một loạt các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Trong khi đó, các chất flavonoid trong socola đen cũng có khả năng điều tiết chức năng miễn dịch, bảo vệ hệ thống miễn dịch từ thiệt hại gốc tự do, polyphenol trong socola đen cũng có nhiệm vụ điều chỉnh chức năng các tế bào miễn dịch để tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.